Kỹ thuật đập cầu vặn xoáy bắp tay | Kỹ thuật dễ để thành thục nhất

Kỹ thuật đập cầu vặn xoáy bắp tay | Kỹ thuật dễ để thành thục nhất

Kỹ thuật đập cầu vặn xoáy bắp tay cho đến năm 1977, tất cả những HLV cầu lông trên thế giới đều giải thích rằng sức quật lúc đập cầu đi từ động tác của cổ tay.

Nhưng cũng vào năm ấy, trong buổi họp thường xuyên hằng năm đã hội họp những HLV hàng đầu của thế giới, những nhà khoa học xứ Canada đã chứng minh rằng ý niệm quật cổ tay này sai lầm :
Những cú đánh mạnh nhất của CL lại không nhờ vào sức quật và độ uốn của cổ tay mà vận tốc cao ta đạt được, nó đi từ động tác vặn xoáy hay xoay vòng của bắp tay quanh trục xương của nó.

kỹ thuật đập cầu vặn xoáy bắp tay | Kỹ năng
kỹ thuật đập cầu vặn xoáy bắp tay | Kỹ năng

Cú thuận tay : 
– Từ điểm a cho đến b, động tác được làm theo chiều của kim đồng hồ, tức là nó di chuyển từ phải qua trái. Kỹ thuật đập cầu được thực hiện khi người ta đánh cú thuận tay, người ta gọi động tác này là pronation, sự quay úp sấp. Nói 1 cách khác, bàn tay người đập chuyển từ vị trí mở đến vị trí đóng.
– Khi động tác được làm ngược lại, từ b qua a, tức là đầu vợt đi ngược chiều kim đồng hồ, động tác này là động tác được dùng trong cú ve, và nó được gọi là supination, sự xoay lật ngửa. Tức là từ tư thế úp sang qua ngửa.

Cú đập : 
Kỹ thuật đập cầu giúp cử động xoay này cũng rất hiệu quả trong những động tác cao trên đầu :
– Bạn đứng nghiêng người, cổ tay ngửa và gan bàn tay hướng về phía trước, những ngón tay chỉ lên trời và ngón cái ngửa hướng về phía ngoài.
Giờ, bạn làm động tác xoay vòng để cho ngón cái từ tư thế ngửa, rồi lật úp cho đến tư thế chỉ vào phía trong. Động tác đập bạn vừa làm là động tác đập quay úp(sấp).
Người ta khẳng định rằng việc vặn xoáy hay xoay vòng quanh trục bắp tay đã tạo ra lực chánh trong động tác đập, còn sức quật của cổ tay chỉ là việc …phụ mà thôi.

Điều vui là trước năm 1977, những tay đập sấm sét nhất trên TG đều dùng động tác quay vòng quanh trục bắp tay(không dùng sức quật và độ uốn của cổ tay), còn trong lúc đó, các HLV đều lập đi lập lại một cách sai lầm vai trò quan trọng của cố tay…

Cách cầm vợt : 
Động tác này được thực hiện rất tự nhiên với cách cầm vợt phổ biến nhất, như trong tư thế cầm cây búa. Và chỉ với tư thế này, động tác xoay vòng mới được tối đa.

Đúng như vậy, trong lúc ta muốn quất như dùng roi, ta phải dùng kỹ thuật đập cầu như cách cầm “cây roi” hay cách cầm “cái chảo”. Cầu sẽ được đập nhờ động tác xoay vòng quanh trục bắp tay, và đuôi cầu sẽ chạm với phần trên của mặt vợt.
Và cũng vì vậy, cách cầm vợt và động tác xoay vòng phải đi đôi với nhau, ta không thể tách rời 2 việc này ra được.

  • Các bạn quan tâm tới những tin tức khác tại : tin tức cầu lông…..đều có và đang được bán ra hoặc tham khảo fanpage
  • ✅Ưu đãi khi mua hàng tại: caulong360.com
    • Ship COD toàn quốc, quý khách nhận hàng, thanh toán với phí ship rẻ nhất
    • Quý khách chuyển khoản trước sẽ được nhận nhiều ưu đãi cũng như quà tặng

    Tham khảo sản phẩm khác tại : Caulong360.com

    • Liên hệ ngay  0888861115 Chăm sóc quý khách tận tình 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *