Sử dụng bình xịt nóng hay bình xịt lạnh khi chấn thương

Bình xịt nóng và bình xịt lanh là thứ không thể thiếu đối với các lông thủ. Khi chơi thể thao các bạn không thể tránh khỏi chấn thương đặc biệt là các lông thủ.

Bình xịt nóng và bình xịt lạnh là một loại dụng cụ y tế sơ cứu tức thời trong tập luyện và thi đấu. Đây được biết đến là một loại thuốc dạng xịt chấn thương thể thao theo nguyên lý xử lý tạm thời chấn thương. Đây là dụng cụ bắt buộc phải có trong y tế thể thao, và trực tiếp trong mỗi trận thể thao.

 • Sử dụng bình xịt nóng và bình xịt lạnh để giảm đau:

Cả hai cách xịt nóng và xịt lạnh đều có thể giúp giảm đau. Tuy nhiên, bạn có thể rất hay gặp bối rối không biết nên sử dụng hình thức nào để phù hợp tại những thời điểm khác nhau.

 • Những nguyên tắc cơ bản có thể hữu ích cho bạn:
 • Sử dụng xịt lạnh để giảm đau cấp tính hoặc những chấn thương, viêm mới.
 • Sử dụng xịt nóng để giảm đau mạn tính hoặc chấn thương từ một ngày trở đi.

Cuối cùng, bạn cần chọn lựa giải pháp nào hiệu quả nhất tốt đối với bạn. Nếu xịt lạnh khiến bạn không cảm thấy dễ chịu thì xịt nóng sẽ mang lại cho bạn thoải mái hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là cần tùy thuộc vào loại chấn thương. Những loại chấn thương khác nhau cần có cách thức điều trị khác nhau để có thể chữa lành hợp lí.

1. Xịt giảm đau Ligpro (Xịt lạnh)

Bình xịt lạnh Ligpro là sản phẩm có tác dụng giảm đau tức thì, ngăn chấn thương thể thao trong và sau tập luyện.Khi đối mặt với chấn thương, bình xịt lạnh Ligpro chính là vị cứu tinh ‘đóng băng” cơn đau cơ khớp lợi hại. Sở dĩ được ví von như thế là vì bình xịt có thể ức chế kịp thời những cơn đau cấp tính, cũng như ngăn chặn nguy cơ gặp phải chấn thương thật sự. Nhờ thành phần Clo Etan và khí CO2 hóa lỏng, bình xịt lạnh Ligpro sẽ làm đông lạnh cục bộ khu vực bị đau, khiến dây thần kinh không truyền được cảm giác đau lên não, đồng thời vết thương cũng không còn chảy máu.

Thành phần chính:
Syzygium aromaticum (Đinh Hương), Cinnamomum (Quế), Artemisia vulgaris (Ngải Cứu), Panax pseudoginseng (Tam Thất), Kaempferia galanga (Địa Liền), Asarum sieboldii (Tế Tân), Ethanol, Menthol, Methyl Salicylate.

Cách dùng:

 • Dựng đứng chai và lắc đều trước khi sử dụng
 • Xịt cách da 15cm
 • Tránh nhiệt độ cao, tránh xa tầm tay trẻ em
 • Tránh xịt vào vết thương hở

2. Xịt làm nóng cơ Ligpro (Xịt nóng)

Đam mê thể thao là hoạt động đáng khích lệ tuy nhiên nếu tập luyện không đúng kĩ thuật thì rất dễ gây ra những chấn thương không đáng có. Do đó, luyện tập có kế hoạch là điều hết sức quan trọng giúp tránh được những tổn thương ngoài ý muốn. Và Xịt làm nóng cơ Ligpro trở thành một vũ khí bảo vệ và giúp hỗ trợ giảm đau, giảm sưng cho người bị chấn thương trong và sau khi chơi thể thao.

Làm nóng cơ bắp trước khi vận động, giúp ngăn ngừa chấn thương, tăng cường khả năng vận động. Dùng xoa bóp cho người bị đau mỏi vai gáy, đau nhức xương khớp.

Thành phần chính

 • Syzygium aromaticum (Đinh Hương) dùng chữa phong thấp, đau xương, nhức mỏi, lạnh tay chân.
 • Cinnamomum (Quế)
 • Artemisia vulgaris (Ngải Cứu)
 • Panax pseudoginseng (Tam Thất)
 • Kaempferia galanga (Địa Liền)
 • Asarum sieboldii (Tế Tân )
 • Ethanol, Menthol, Methyl Salicylate

Các thành phần từ thiên nhiên như Syzygium aromaticum (Đinh Hương), Cinnamomum (Quế), Artemisia vulgaris (Ngải Cứu), Panax pseudoginseng (Tam Thất), Kaempferia galanga (Địa Liền), Camphor, Ethanol, Menthol, Methyl Salicylate.

CÔNG DỤNG: Giúp giảm đau do chấn thương cơ, khớp, dây chằng trong và sau khi vận động. Giúp tăng tuần hoàn lưu thông máu, giảm đau nhức cơ, xương, khớp đảm bảo an toàn và hiệu quả.

3. Nên sử dụng bình xịt chữa chấn thương thể thao trong tình huống nào?

Theo các chuyên gia chấn thương thể thao khẳng định, nguyên lý hoạt động của bình xịt tương tự khi ta cầm cục đá lạnh trên tay, dây thần kinh cảm giác bị tê và không truyền được cơn đau. Bình xịt giúp gây tê, giảm đau, ức chế tạm thời vết thương trước khi bạn được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng của chấn thương để đưa ra giải pháp phục hồi nhanh chóng nhất. 

Bất kỳ đối tượng nào tham gia tập luyện, thi đấu thể thao đều có thể sử dụng bình xịt. Bao gồm:

 • Người chơi thể thao nghiệp dư: ngăn ngừa chấn thương trong khi chơi thể thao
 • VĐV chuyên nghiệp: thư giãn cơ thể sau khi vận động hoặc những buổi tập vận động quá mức
 • Dân văn phòng, lái xe đường dài: giảm đau mỏi cơ do ngồi lâu, sai tư thế
 • Người lớn tuổi: các cơ khớp hoạt động trơn tru hơn, giải quyết việc đau nhức mỏi cơ do tuổi tác.

Lưu ý khi sử dụng bình xịt

Để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng, bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện các thao tác.

– Sử dụng đúng loại xịt, đúng thời điểm (trước tập luyện nên dùng xịt nóng, trong và sau khi tập nên dùng xịt lạnh).

– Giữ nguyên tư thế của nạn nhân, không nên di chuyển.

– Xác định vị trí chấn thương 

– Xịt xung quanh vùng đau để ức chế cảm giác đau